TRẺ EM CŨNG CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

Cha mẹ nên nhớ, trẻ cũng cần dùng kem chống nắng hàng ngày, kể cả khi trời nắng nóng hay mưa mát 

Vì sao lại thế? Hãy cùng K-Beauty Prime tìm hiểu thông qua bài viết sau nha.

Da của trẻ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời như thế nào?

Đối với trẻ từ 1-3 tuổi, lớp sừng ở biểu bì của da rất mỏng và ít melanin (yếu tố quyết định màu da), do vậy, da trẻ lúc này không có khả năng chống lại bức xạ của tia cực tím.

Từ 4 -12 tuổi, da trẻ bắt đầu có sự phát triển mặc dù còn mỏng và ít sắc tố da. Ở tuổi này, cơ chế tự bảo vệ da vẫn còn hạn chế, rất nhạy cảm với tia UV.

Trên 12 tuổi, da trẻ bắt đầu hoàn thiện dần về cấu trúc và chức năng tương ứng như da người lớn.

Ở tuổi dậy thì, da có nhiều biến đổi do sự thay đổi hormone trong cơ thể, nhất là hoạt động của các tuyến dầu và hình thành mụn.

Do đó, cha mẹ đừng chủ quan mà hãy bảo vệ làn da của trẻ ngay từ bây giờ, nhất là khi hè đang ngày càng đến gần.

Đừng coi thường việc bôi kem chống nắng cho trẻ | VIAM

Khi nào nên dùng kem chống nắng cho trẻ?

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, bạn không sử dụng kem chống nắng cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, tốt hơn hết là giữ chúng trong bóng râm. Bởi lúc này, da của bé còn rất mỏng manh trước tác hại của tia UV và nhạy cảm với các thành phần có trong kem chống nắng, dù kem chống nắng vật lý hay hóa học.

Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, bạn có thể yên tâm khi dùng kem chống nắng. Bạn nên chọn kem chống nắng vật lý do ít gây kích ứng và không hấp thụ vào da. Ngoài ra, cần tránh cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Khi chọn kem chống nắng cho trẻ, nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng, chống được các tia UVB và UVA, SPF (chỉ số chống tia UAB của kem chống nắng) từ 15 trở lên và tốt nhất từ 30 trở lên. Chỉ số PA (chỉ số chống tia UVA của kem chống nắng) thì nên sử dụng tối thiểu từ PA++

Chỉ Số Chống Nắng SPF Và PA Trong Kem Chống Nắng Là Gì?
Chỉ số PA trong kem chống nắng có mấy cấp độ? Ý nghĩa của chỉ số PA | Vinmec

Ngoài ra, bố mẹ nên bảo vệ trẻ khỏi tia UV bằng cách trang bị thêm áo sơ mi dài tay, kính râm, mũ rộng vành và tránh ra ngoài vào những giờ nắng gay gắt buổi trưa. Đối với trẻ dậy thì, nên nói cho trẻ biết về nguy hại của ánh nắng và đưa ra cách phòng tránh, để trẻ hiểu và có ý thức tự bảo vệ bản thân nhiều hơn. Cần hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời từ 10 giờ đến 16 giờ hằng ngày, bởi đây là thời điểm tia UV có cường độ mạnh nhất, kể cả khi trời có nhiều mây.

Dùng kem chống nắng nào thì tốt và an toàn cho bé?

Hãy sử dụng ngay kem chống nắng 𝐋𝐘𝐁𝐈𝐇𝐀𝐍 𝐒𝐔𝐍𝐒𝐇𝐈𝐍𝐄 𝐔𝐌𝐁𝐑𝐄𝐋𝐋𝐀 ☂️ 𝐒𝐏𝐅𝟓𝟎 / 𝐏𝐀++++ để bảo vệ làn da cho trẻ

– Với thành phần thuần chay, chiết xuất từ hoa quả, an toàn dịu nhẹ

– Cùng chỉ số chống nắng gần như tuyệt đối 𝐒𝐏𝐅𝟓𝟎 / 𝐏𝐀++++ (khả năng bảo vệ bé khỏi tia UVA/UVB lên đến 98%)

 𝐋𝐘𝐁𝐈𝐇𝐀𝐍 𝐒𝐔𝐍𝐒𝐇𝐈𝐍𝐄 𝐔𝐌𝐁𝐑𝐄𝐋𝐋𝐀 – An toàn cho cả bà bầu và trẻ sơ sinh được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) chứng nhận an toàn.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm kem chống nắng của K-Beauty Prime TẠI ĐÂY và gọi hotline 088.801.5959 hoặc 090.223.0456 để tư vấn mua hàng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *